Syaoran Sakura FC [S2FC]
Syaoran Sakura FC [S2FC]
Syaoran Sakura FC [S2FC]
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Syaoran Sakura FC [S2FC]

Syaoran Sakura Forever!
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
[b]
Bài gửiNgười gửiThời gian
[hot-news]Về việc link web mới Bí quyết nấu ăn ngon MasterFri Oct 28, 2011 6:44 pm
»Tất cả thành viên Bí quyết nấu ăn ngon MasterThu Oct 20, 2011 11:29 pm
Tất cả thành viên zyx Bí quyết nấu ăn ngon MasterThu Oct 20, 2011 4:41 pm
Tất cả thành viên Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Oct 19, 2011 2:30 am
»Tất cả thành viên Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Oct 19, 2011 1:51 am
»Tất cả thành viên Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Oct 19, 2011 1:49 am
Tất cả thành viên Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Oct 19, 2011 1:21 am
[Oneshot] Hoa anh đào nở trong tuyết Bí quyết nấu ăn ngon MasterSat Aug 20, 2011 12:23 pm
Shop Pokemon Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Aug 17, 2011 11:21 pm
Tính năng Sakura-phong hỏa lâm sơn Bí quyết nấu ăn ngon MasterWed Aug 17, 2011 10:56 pm
Các bài nhạc Piano~! Bí quyết nấu ăn ngon MasterMon Aug 15, 2011 10:40 pm
Nhạc Anime Shugo Chara Bí quyết nấu ăn ngon MasterMon Aug 15, 2011 10:11 pm
Chào mừng đến với nhà spam Bí quyết nấu ăn ngon MasterMon Aug 15, 2011 9:53 pm
Bật mí thêm về tính năng sắp ra mắt: Quyền lực clow Bí quyết nấu ăn ngon MasterSun Aug 14, 2011 4:34 pm
Huy hiệu dành cho nhóm Bí quyết nấu ăn ngon MasterSun Aug 14, 2011 4:05 pm
[Sưu tầm] Sakura-chan Bí quyết nấu ăn ngon MasterSun Aug 14, 2011 11:05 am
Shoutbox

ShoutMix chat widget

Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Syaoran Sakura FC [S2FC] :: 

SyaSak Fan Club

 :: 

Kỹ năng sống

» Bí quyết nấu ăn ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hioryTên: hiory
Cấp bậc: Admin

Bài viết: 1Bí quyết nấu ăn ngon Empty Bí quyết nấu ăn ngon Wed Aug 03, 2011 9:14 am

Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.
1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.
2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.
3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.
4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.
5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.
6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.
7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.
8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.
9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.
10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

Theo Cẩm nang Tiêu dùng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Syaoran Sakura FC [S2FC] :: 

SyaSak Fan Club

 :: 

Kỹ năng sống

» Bí quyết nấu ăn ngon

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

...:: CÔNG CỤ TÌM KIẾM TRÊN DIỄN ĐÀN ::...
Loading
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất